Bể Tách Mỡ Kèm Vỉ Thoát Sàn Inox

Thùng lọc dầu mỡ là một thiết bị được sử dụng để lọc và loại bỏ hạt rắn, cặn bã, và các tạp chất khác từ dầu mỡ trong quá trình xử lý và tái chế dầu mỡ.

Thùng lọc dầu mỡ thường có cấu trúc hình hộp chữ nhật hoặc hình trụ, được làm từ vật liệu chịu hóa chất như thép không gỉ (inox) để đảm bảo tính bền và khả năng chống ăn mòn. Thiết bị này bao gồm các thành phần chính sau:

  1. Ngăn chứa: Đây là phần chứa dầu mỡ cần lọc. Ngăn chứa có thể có dung tích và kích thước khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.
  2. Hệ thống lọc: Thùng lọc dầu mỡ được trang bị hệ thống lọc để loại bỏ hạt rắn và cặn bã từ dầu mỡ. Hệ thống lọc thường bao gồm các bộ lọc với mức độ lọc khác nhau, như bộ lọc túi hoặc bộ lọc trung tính, để giữ lại các hạt rắn và tạp chất trong quá trình đi qua.
  3. Hệ thống thoát chất thải: Thùng lọc dầu mỡ cũng có hệ thống thoát chất thải để loại bỏ các chất cặn bã đã bị lọc ra khỏi dầu mỡ. Thông thường, nó bao gồm một van thoát để dễ dàng xả chất thải đã được thu gom.

Quá trình hoạt động của thùng lọc dầu mỡ bao gồm các bước sau:

  1. Dầu mỡ được đổ vào ngăn chứa của thùng lọc.
  2. Dầu mỡ chảy qua hệ thống lọc, trong đó các hạt rắn và cặn bã được giữ lại trong bộ lọc.
  3. Dầu mỡ đã qua lọc rời khỏi thùng lọc và có thể được sử dụng lại hoặc chuyển vào quá trình xử lý/tái chế tiếp theo.
  4. Chất cặn bã và tạp chất đã bị lọc ra sẽ được thu gom và xả thông qua hệ thống thoát chất thải.

Thùng lọc dầu mỡ giúp cải thiện chất lượng dầu mỡ bằng cách loại bỏ các hạt rắn và cặn bã, từ đó gia tăng tuổi thọ và hiệu suất của dầu mỡ. Nó cũng giúp giảm tải ô nhiễm môi trường bằng cách ngăn chặn sự phóng thải các chất ô nhiễm từ dầu mỡ đi vào môi trường.

Home
Hotline
Zalo
Menu